Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyrics >  பனை மரம்.. தென்னை மரம்.. வாழை மரம்...


Tamils - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

 

பனை மரம்.. தென்னை மரம்.. வாழை மரம்.

குரல் : சுசீலா

பனை மரம்.. தென்னை மரம்.. வாழை மரம்.. - மக்கள்
பழகும் பழக்கத்துக்கு மூணு மரம்..

(பனை)

பனைமரத்துக்கு ஒரு தரம் தண்ணீர்
பாய்ச்சி விட்டால் போதும் - அது
தனை வளர்த்து தலையில் நுங்கினைத்
தந்து விளையாடும்

தென்னை மரத்துக்கு தினசரி கொஞ்சம்
தீர்த்தம் விட வேணும் -அந்த
தீர்த்தம் இளனீரைச் சேர்த்துக் கொண்டு வரும்
காத்திருக்க வேணும்

வாழை மரத்துக்கு அடிக்கடி தண்ணீர்
வார்த்த பின்னாலடியோ - அது
பூவைப் பழத்தை இலையைக் கொடுப்பது
போட்ட கடனடியோ

(பனை)

மக்களிலே பனை தென்னை வாழை என
மூன்று வகைகளுண்டு - அவர்
நன்றியிலும் செய்யும் நன்மையிலும் இந்த
மூன்று விதங்களுண்டு - அது

(பனை)

நல்ல உறவுகள் என்றோ செய்ததை
ஞாபகம் வைத்திருக்கும் - அது
நல்லதைச் செஇதிட நேரத்திலே
வாசலில் காத்திருக்கும்.. தலை
வாசலில் காத்திருக்கும்
அது என்ன மரம்.. அது பனை மரம்

சின்ன உறவுகள் கொடுக்கும் கையை
தினம் எதிர்பார்க்கும் - நாம்
செய்து செய்து அலுத்த பின்பே
அது நம்மைக் காக்கும்
அது என்ன மரம்.. அது தென்னை மரம்

தீய உறவுகள் என்ன கொடுத்தும்
திருப்தி கொள்வதில்லை - நாம்
திரும்பத் திரும்ப அள்ளிக் கொடுத்தால்
கை விடுவதில்லை..
அது என்ன மரம்.. அது வாழை மரம்

இந்த மரத்தில் எந்த மரத்தை
சொந்தம் கொள்வீரோ - நீங்கள்
எந்த மரத்தைப் போல் இருந்து
நன்றி கொள்வீரோ..

நீங்க என்ன மரம் ?
நாங்க பனை மரம்..


 

 

panai maram.. thennai maram.. vAzai maram.. - makkaL
pazagum pazakkaththukku mUNu maram..

(panai)

panaimaraththukku oru tharam thaNNIr
pAyssi vittAl pOdhum - adhu
thanai vaLarththu thalaiyil nungginaith
thanthu viLaiyAdum

thennai maraththukku thinasari konjsam
thIrththam vida vENum -antha
thIrththam iLanIrais sErththuk koNdu varum
kAththirukka vENum

vAzai maraththukku adikkadi thaNNIr
vArththa pinnAladiyO - adhu
pUvaip pazaththai ilaiyaik koduppadhu
pOtta kadanadiyO

(panai)

makkaLilE panai thennai vAzai ena
mUnRu vagaigaLuNdu - avar
nanRiyilum seyyum nanmaiyilum intha
mUnRu vidhanggaLuNdu - adhu

(panai)

nalla uRavugaL enRO seythadhai
njAbagam vaiththirukkum - athu
nalladhais seidhida nEraththilE
vAsalil kAththirukkum.. thalai
vAsalil kAththirukkum
adhu enna maram.. adhu panai maram

sinna uRavugaL kodukkum kaiyai
dhinam edhirpArkkum - nAm
seydhu seydhu aluththa pinbE
adhu nammaik kAkkum
adhu enna maram.. adhu thennai maram

thIya uRavugaL enna koduththum
thirupthi koLvadhillai - nAm
thirumbath thirumpa aLLik koduththAl
kai viduvadhillai..
adhu enna maram.. adhu vAzai maram

intha maraththil entha maraththai
sontham koLvIrO - nInggaL
entha maraththaip pOl irunthu
nanRi koLvIrO..

nIngga enna maram ?
nAngga panai maram..


 

 

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home