Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyrics > மலர்ந்தும் மலராத ..


Tamils - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

 

மலர்ந்தும் மலராத...

படம்: பாசமலர் - வருடம் 1961
பாடியவர்கள்: T.M.S & P.சுசீலா
நடிப்பு: நடிகர் திலகம். சிவாஜி கணேசன் &
நடிகையர் திலகம் திருமதி. சாவித்திரி

பெண்:

 மலர்ந்தும் மலராத பாதி மலர்
போல வளரும் விழி வண்ணமே
வண்து விடிந்தும் விடியாத காலைப் பொழுதாக
விளைந்த கலையன்னமே
நதியில் விளையாடி கொடியின் தலை சீவி நடந்த
இளம்தென்றலே
வளர் பொதிகை மலை தோன்றி மதுரை நகர்
கண்டு பொலிந்த தமிழ் மன்றமே

ஆண்:

மலர்ந்தும் மலராத பாதி மலர் போல வளரும் விழி வண்ணமே
வண்து விடிந்தும் விடியாத காலைப் பொழுதாக
விளைந்த கலையன்னமே
நதியில் விளையாடி கொடியின் தலை சீவி நடந்த
இளம்தென்றலே
வளர் பொதிகை மலை தோன்றி மதுரை நகர்
கண்டு பொலிந்த தமிழ் மன்றமே

ஆண்:

யானைப் படை கொண்டு சேனை பல வென்று
ஆளப் பிறந்தாயடா
புவி ஆளப் பிறந்தாயடா
அத்தை மகளை மணம் கொண்டு இளமை வழி கண்டு
வாழப் பிறந்தாயடா
அத்தை மகளை மணம் கொண்டு... இளமை வழி கண்டு...
வாழப் பிறந்தாயடா

பெண்:

தங்கக் கடிகாரம் வைர மணியாரம்
தந்து மணம் பேசுவார்
பொருள் தந்து மணம் பேசுவார்
மாமன் தங்கை மகளான மங்கை உனக்காக
உலகை விலை பேசுவார்..உலகை விலை பேசுவார்
மாமன் தங்கை மகளான மங்கை உனக்காக
உலகை விலை பேசுவார்

ஆண்:

நதியில் விளையாடி கொடியின் தலை சீவி
நடந்த இளம்தென்றலே
வளர் பொதிகை மலை தோன்றி மதுரை நகர் கண்டு
பொலிந்த தமிழ் மன்றமே

பெண்:

சிறகில் எனை மூடி அருமை மகள் போல
வளர்த்த கதை சொல்லவா
கனவில் நினையாத காலம் இடை வந்து பிரித்த
கதை சொல்லவா..
பிரித்த கதை சொல்லவா

ஆண்:

கண்ணில் மணி போல மணியின் நிழல் போல
கலந்து பிறந்தோமடா
இந்த மண்ணும் கடல் வானும் மறைந்து
முடிந்தாலும் மறக்க முடியாதடா
உறவைப் பிரிக்க முடியாதடா
ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்
பெண்:

 அன்பே ஆரிராரோ ஆரிராரோ
ஆரிராராரிரோ
அன்பே ஆரிராரிரோ..அன்பே ஆரிராரிரோ
 

Female:
 malarnthum malaraadha paadhi malar
pOla vaLarum vizi vaNNamE
vandhu vidinthum vidiyaadha kaalaip pozudhaaga
viLaintha kalaiyannamE
nadhiyil viLaiyaadi kodiyin thalai sIvi nadantha
iLamthenRalE
vaLar podhigai malai thOnRi madhurai nagar
kaNdu polintha thamiz manRamE

Male:
 malarnthum malaraadha paadhi malar pOla vaLarum vizi vaNNamE
vandhu vidinthum vidiyaadha kaalaip pozudhaaga
viLaintha kalaiyannamE
nadhiyil viLaiyaadi kodiyin thalai sIvi nadantha
iLamthenRalE
vaLar podhigai malai thOnRi madhurai nagar
kaNdu polintha thamiz manRamE

Male:
 yaanaip padai koNdu sEnai pala venRu
aaLap piRanthaayadaa
puvi aaLap piRanthaayadaa
aththai magaLai maNam koNdu iLamai vazi kaNdu
vaazap piRanthaayadaa
aththai magaLai maNam koNdu... iLamai vazi kaNdu...
vaazap piRanthaayadaa

Female:
 thangkak kadigaaram vaira maNiyaaram
thanthu maNam pEsuvaar
poruL thanthu maNam pEsuvaar
maaman thangkai magaLaana mangkai unakkaaga
ulagai vilai pEsuvaar..ulagai vilai pEsuvaar
maaman thangkai magaLaana mangkai unakkaaga
ulagai vilai pEsuvaar

Male:
 nadhiyil viLaiyaadi kodiyin thalai sIvi
nadantha iLamthenRalE
vaLar podhigai malai thOnRi madhurai nagar kaNdu
polintha thamiz manRamE

Female:
 siRagil enai mUdi arumai magaL pOla
vaLarththa kadhai sollavaa
kanavil ninaiyaadha kaalam idai vanthu piriththa
kadhai sollavaa..
piriththa kadhai sollavaa

Male:
 kaNNil maNi pOla maNiyin nizal pOla
kalanthu piRanthOmadaa
intha maNNum kadal vaanum maRainthu
mudinthaalum maRakka mudiyaadhadaa
uRavaip pirikka mudiyaadhadaa
mmmmmmmmmmmm
Female:
 anbE aariraarO aariraarO
aariraaraarirO
anbE aariraarirO..anbE aariraarirO

 



 

 
 

 
 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home