Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyricsஆலய மணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

 
TamilS  - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

ஆலய மணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

 

படம் - பாலும் பழமும்
இசை - விஸ்வநாதன்- ராம்முர்த்தி
பாடியவர் - பி. சுசீலா

ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்
அருள் மொழி கூறும் பறவைகள் ஒலி கேட்டேன்
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

நிலவும் மாலை பொழதினிலே என் இறைவன் வந்தான் தேரினிலே
நிலவும் மாலை பொழுதினிலே என் இறைவன் வந்தான் தேரினிலே
ஏழையின் இல்லம் இதுவென்றான் இரு விழியாலே மாலையிட்டான்
இரு விழியாலே மாலையிட்டான்
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

காதல் கோயில் நடுவினிலே கருணை தேவன் மடியினிலே
காதல் கோயில் நடுவினிலே கருணை தேவன் மடியினிலே
யாரும் அறியா பொழுதினிலே அடைக்கலம் ஆனேன் முடிவினிலே
அடைக்கலம் ஆனேன் முடிவினிலே
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்
அருள்மொழி கூறும் பறவைகள் ஒலி கேட்டேன்


 

aalayamaniyin osaiyai naan kaettaen
arulmozhi koorum paravaigal oli kaettaen
en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen
aalayamaniyin osaiyai naan kaettaen

nilavum maalaip pozhudhinile en iraivan vandhaan thaerinilae
aezhaiyin illam idhuvenraan iru vizhiyaalae maalaiyittaan...
iru vizhiyaalae maalaiyittaan.
en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen
aalayamaniyin osaiyai naan kaettaen

kaadhal koayil naduvinilae karunaith thaevan madiyinilae
yaarum ariyaap pozhudhinilae adaikkalam aanaen mudivinilae...
adaikkalam aanaen mudivinilae
en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen
aalayamaniyin osaiyai naan kaettaen
arulmozhi koorum paravaigal oli kaettaen
 

 

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home