Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan >  Selected Lyrics > ஏழு ஸ்வரங்களுக்குள் எத்தனை பாடல்


TamilS  - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

ஏழு ஸ்வரங்களுக்குள் எத்தனை பாடல்

ஏழு ஸ்வரங்களுக்குள் எத்தனை பாடல்
இதயச் சுரங்கத்துள் எத்தனை கேள்வி
காணும் மனிதருக்குள் எத்தனை சலனம் - வெறும்
கற்பனை சந்தோஷத்தில் அவரது கவனம் (2)

(ஏழு)

காலை எழுந்தவுடன் நாளைய கேள்வி
அது கையில் கிடைத்த பின்னும் துடிக்குது ஆவி
ஏனென்ற கேள்வி ஒன்றே என்றைக்கும் தங்கும் - மனித
இன்பதுன்பம் எதிலும் கேள்விதான் மிஞ்சும் (2)

(ஏழு)

எனக்காக நீ அழுதால் இயற்கையில் நடக்கும்
நீ எனக்காக உணவு உண்ண எப்படி நடக்கும்
நமக்கென்று பூமியிலே கடமைகள் உண்டு - அதை
நமக்காக நம் கையால் செய்வது நன்று (2)

(ஏழு)

ஆரம்பத்தில் பிறப்பும் உன் கையில் இல்லை
இதில் அடுத்தடுத்த நடப்பும் உன் கையில் இல்லை
பாதை வகுத்த பின்பு பயந்தென்ன லாபம் (2) - அதில்
பயணம் நடத்திவிடு மறைந்திடும் பாவம் (2)

(ஏழு)

நாளைப் பொழுது என்றும் நமக்கென வாழ்க
அதை நடத்த ஒருவனுண்டு கோயிலில் காண்க
வேளை பிறக்கும் என்று நம்பிக்கை கொள்க (2)
எந்த வேதனையும் மாறும் மேகத்தைப் போல (2)

(ஏழு)
 

Ezhu swarangalukkul eththanai paadal
Idhayachurangathull eththanai kelvi
Kaanum manitharukkul eththanai salanam
Verum karpanai sandhoshathil avanadhu gavanam—

Kaalai ezhundhavudan naalaya kelvi
Adhu kaiyil kidaitha pinnum thudikkuthu aavi
Yen endra kelvi ondru endraikkum thangum
Manithan inbam thunbam ethilum kelvi thaan minjum

Enakkaga nee azhalaam iyarkkayil nadakkum
Nee enakkaga unavu unna eppadi nadakkum?
Namakkendru bhoomiyile kadamaigal undu-
adhai namakkaaga nam kaiyaal seivathu nandru

Aarambathil pirappum un kaiyil illai
Endrum aduththadutha nadappum un kaiyil illai
Paadhai vaguththa pinbu bayandhenna laabam, adhil
Payanam nadathi vidu, maraindhidum paavam!

Naalai pozhuthu endrum namakkena vaazhga
Athai nadatha oruvan undu, kovilil kanga
Velai pirakkum endru nambikkai kolga
Endha vedhanayum maarum meghathai pola!
 

 

   

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home