Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan >  Selected Lyrics > ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே...

 
TamilS  - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

 

  ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே...

ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயம் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது
ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயும் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது
வேண்டும் மட்டும் குலுங்கிக் குலுங்கி நானும் சிரிப்பேன்
அந்த விதியைக் கூட சிரிப்பினாலே விரட்டி அடிப்பேன்

ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயம் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது

குழந்தையிலே சிரிச்சது தான் இந்த சிரிப்பு
அதைக் குமரிப் பொண்ணு சிரிக்கும் போது என்ன வெறுப்பு
குழந்தையிலே சிரிச்சது தான் இந்த சிரிப்பு
அதைக் குமரிப் பொண்ணு சிரிக்கும் போது என்ன வெறுப்பு
பொறந்ததுக்குப் பரிசு இந்த ...
பொறந்ததுக்குப் பரிசு இந்த சிரிப்பு அல்லவா
இது பொண்ணுக்காக இறைவன் தந்த பரிசு அல்லவா

பதமா இதமா சிரிச்சா சுகமா

ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயம் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது
வேண்டும் மட்டும் குலுங்கிக் குலுங்கி நானும் சிரிப்பேன்
அந்த விதியைக் கூட சிரிப்பினாலே விரட்டி அடிப்பேன்

குளம் குளமா தவம் இருந்து கொக்கு சிரிக்குது
அது கொத்தப் போவதை மறந்து மீனும் சிரிக்குது
குளம் குளமா தவம் இருந்து கொக்கு சிரிக்குது
அது கொத்தப் போவதை மறந்து மீனும் சிரிக்குது
குளத்தை விட்டுக் கரையில் ஏறி நண்டு சிரிக்குது
குளத்தை விட்டுக் கரையில் ஏறி நண்டு சிரிக்குது
அதைக் கொண்டு போயி உண்டு பார்த்த நரியும் சிரிக்குது

பதமா இதமா சிரிச்சா சுகமா

ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயம் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது
வேண்டும் மட்டும் குலுங்கிக் குலுங்கி நானும் சிரிப்பேன்
அந்த விதியைக் கூட சிரிப்பினாலே விரட்டி அடிப்பேன்
ஆண்டவனின் தோட்டத்திலே அழகு சிரிக்குது
ஆகாயம் பூமியெங்கும் இளமை சிரிக்குது

 

aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayam bUmiyengkum iLamai sirikkuthu
aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayum bUmiyengkum iLamai sirikkuthu
vENdum mattum kulungkik kulungki naanum sirippEn
antha vidhiyaik kUda sirippinaalE viratti adippEn

aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayam bUmiyengkum iLamai sirikkuthu

kuzanthaiyilE siriccathu thaan intha sirippu
adhaik kumarip poNNu sirikkum pOthu enna veRuppu
kuzanthaiyilE siriccathu thaan intha sirippu
adhaik kumarip poNNu sirikkum pOthu enna veRuppu
poRanthadhukkup parisu intha ...
poRanthadhukkup parisu intha sirippu allavaa
ithu poNNukkaaga iRaivan thantha parisu allavaa

padhamaa idhamaa siriccaa sugamaa

aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayam bUmiyengkum iLamai sirikkuthu
vENdum mattum kulungkik kulungki naanum sirippEn
antha vidhiyaik kUda sirippinaalE viratti adippEn

kuLam kuLamaa thavam irunthu kokku sirikkuthu
athu koththap pOvadhai maRanthu mInum sirikkuthu
kuLam kuLamaa thavam irunthu kokku sirikkuthu
athu koththap pOvadhai maRanthu mInum sirikkuthu
kuLaththai vittuk karaiyil ERi naNdu sirikkuthu
kuLaththai vittuk karaiyil ERi naNdu sirikkuthu
athaik koNdu pOyi uNdu paarththa nariyum sirikkuthu

padhamaa idhamaa siriccaa sugamaa

aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayam bUmiyengkum iLamai sirikkuthu
vENdum mattum kulungkik kulungki naanum sirippEn
antha vidhiyaik kUda sirippinaalE viratti adippEn
aaNdavanin thOttaththilE azagu sirikkuthu
aagaayam bUmiyengkum iLamai sirikkuthu
 

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home