Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyrics >   பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே


Tamils - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

 பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே

 பொன்னை விரும்பும் பூமியிலே
என்னை விரும்பும் ஓருயிரே
புதையல் தேடி அலயும் உலகில்
இதயம் தேடும் என்னுயிரே

(பொன்னை)

ஆயிரம் மலரில் ஒரு மலர் நீயே
ஆலயமணியின் இன்னிசை நீயே (2)
தாய்மை எனக்கே தந்தவர் நீயே
தங்க கோபுரம் போல வந்தாயே
புதிய உலகம் புதிய பாசம் புதிய தீபம் கொண்டு வந்தாயே

(பொன்னை)

பறந்து செல்லும் பறவையைக் கேட்டேன்
பாடிச் செல்லும் காற்றையும் கேட்டேன் (2)
அலையும் நெஞ்சை அவரிடம் சொன்னேன் அழைத்து வந்தார் என்னிடம் உன்னை
இந்த மனமும் இந்த உறவும் என்றும் வேண்டும் என்னுயிரே

(பொன்னை)

ஆல மரத்தின் விழுதினைப் போலே
அனைத்து நிற்கும் உறவு தந்தாயே (2)
வாழைக் கன்று அன்னையின் நிழலில் வாழ்வது போலே வாழ வைத்தாயே
உருவம் இரண்டு உயிர்கள் இரண்டு உள்ளம் ஒன்றே என்னுயிரே

(பொன்னை)
 

 
ponnai virumbum boomiyilae
ennai virumbum oaruyirae
pudhaiyal thaedi alayum ulagil
 idhayam thaedum ennuyirae

(ponnai)

aayiram malaril oru malar neeyae
aalayamaniyin innisai neeyae (2)
thaaymai enakkae thandhavar neeyae
thanga goapuram poala vandhaayae
pudhiya ulagam pudhiya paasam pudhiya dheepam kondu
vandhaayae

(ponnai)

parandhu sellum paravaiyaik kaettaen
paadich chellum
kaatraiyum kaettaen (2)
alaiyum nenjai avaridam sonnaen
azhaiththu vandhaar ennidam unnai
indha manamum indha uravum enrum vaendum ennuyirae

(ponnai)

aala maraththin vizhudhinaip poalae
anaiththu nitkum uravu thandhaayae (2)
vaazhaik kanru annaiyin nizhalil vaazhvadhu poalae
vaazha vaiththaayae
uruvam irandu uyirgal irandu ullam onrae ennuyirae

(ponnai)
 

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home