Tamils - a Trans State Nation..

"To us all towns are one, all men our kin.
Life's good comes not from others' gift, nor ill
Man's pains and pains' relief are from within.
Thus have we seen in visions of the wise !."
-
Tamil Poem in Purananuru, circa 500 B.C 

Home Whats New  Trans State Nation  One World Unfolding Consciousness Comments Search
Home > Tamils - a Nation Without a State> One Hundred Tamils of the 20th Century -  Kavi Arasu Kannadasan > Selected Lyrics >   மயக்கமென்ன இந்த மௌளனம் என்ன


Tamils - a nation without a state
-
living in many lands & across distant seas -

Selected Kannadasan Lyrics

"...If only Kannadasan had been born in Europe or the USA, instead of Sirukuudalpatti village in the Ramanathapuram district of Tamil Nadu, he probably would have become a Nobel laureate in literature and received international recognition. But on the other hand, Tamils would have lost a goliard, who composed lyrics in Tamil for every sentimental moment they experience in life...." Sachi Sri Kantha in Remembering Kannadasan

மயக்கமென்ன இந்த மௌளனம் என்ன

    

மயக்கமென்ன இந்த மௌளனம் என்ன
மணி மாளிகை தான் கண்ணே
தயக்கம் என்ன இந்தச் சலனம் என்ன
அன்புக் காணிக்கை தான் கண்ணே

கற்பனையில் வரும் கதைகளிலே
நான் கேட்டதுண்டு கண்ணா - என்
காதலுக்கே வரும் காணிக்கை என்றே நினைத்ததில்லை கண்ணா

தேர் போலே ஒரு பொன்னூஞ்சல் அதில் தேவதை போலே நீ ஆட
பூவாடை வரும் மேனியிலே உன் புன்னகை இதழ்கள் விளையாட
கார்காலமாய் விரிந்த கூந்தல் கன்னத்தின் மீதே கோலமிட
கை வளையும் மை விழியும் கட்டியணைத்து கவி பாட

(மயக்கமென்ன)

அன்னத்தைத் தொட்ட கைகளினால் மதுக் கிண்ணத்தை இனி நான் தொட மாட்டேன்
கன்னத்தில் இருக்கும் புன்னகை எடுத்து மதுவருந்தாமல் விட மாட்டேன்
உன்னையல்லால் ஒரு பெண்ணை இனி நான் உள்ளத்தினாலும் தொட மாட்டேன் - உன்
உள்ளம் இருப்பது என்னிடமே அதை உயிர் போனாலும் தர மாட்டேன்

(மயக்கமென்ன)
 

Mayakkam enna indha mounam enna
mani maaligai thaan kanne
thayakkam enna indha Salanam enna
anbu kaanikkai thaan kanne

karpanaiyil varum kadhaigalile
naan kettadhundu kanna - en
kaadhalukke varum kaanikkai enre
ninaithadhillai kanna

thaer pole oru ponnoonjal adhil
dhevadhai pole nee aada
poovadai varum meniyile un
punnagai idhazhgal vilaiyaada
kaarkaalam ena virindha koondhal
kannaththin meedhe kolamida
kai valaiyum mai vizhiyum
kattiyanaithu kavi paada

annathai thotta kaigalinaal
madhu kinnathai ini naan thoda maatten
kannathil irukkum kinnathai eduththu
madhuvarundhaamal vida maatten
unnaiyallal oru pennai ini
naan ullathinaalum thoda maatten - un
ullam iruppadhu ennidame adhai
uyir ponaalum thara maatten
 
   

 



 

 

Mail Us Copyright 1998/2009 All Rights Reserved Home