கம்பன் ஏமாந்தான் -
இளம் கன்னியரை ஒரு மலர் என்றானே
கற்பனை செய்தானே
கம்பன் ஏமாந்தான்
அம்பு விழி என்று ஏன் சொன்னான்
அது பாய்வதினால் தானோ
- அவள்
அருஞ்சுவைப் பாலென ஏன் சொன்னான்
அது கொதிப்பதனால் தானோ
(கம்பன்)
தீபத்தின் ஜோதியில் திருக்குறள் படித்தால்
தீபத்தின் பெருமையன்றோ - அந்த
தீபத்தினால் ஒரு நெஞ்சத்தை எரித்தால்
தீபமும் பாவமன்றோ
(கம்பன்)
வள்ளுவன் இளங்கோ பாரதி என்றொரு
வரிசையை நான் கண்டேன் - அந்த
வரிசையில் உள்ளவர் மட்டுமல்ல அட
நானும் ஏமாந்தேன்
ஆத்திரம் என்பது பெண்களுக்கெல்லாம்
அடுப்படி வரைதானே - ஒரு
ஆதிக்க நாயகன் சாதிக்க வந்தால்
அடங்குதல் முறைதானே
(கம்பன்)
|
Kamban emaandhaan, iLam kanniyarai oru
malarenraane karpanai seidhaane
Kamban emaandhan (2)
Ambuvizhi enru en sonnaan adhu paaivadhinaalthaano (2)
Aval arunjuvaippaal ena en sonnaan adhu
kodhippadhinaalthano
Kamban Emandhaan...
Dheebanthin jothiyil thirukkuraL paditthaal
Dheebantthin perumayanro
Andha dheepatthinaal oru nenjatthai eritthal
Dheebamun paavamanro
Kamban...
VaLLuvan Ilango baarathi enroru kavidhayai naan kanden
Andha kavidhayil uLLavar mattumalla ada naanum emaandhen
Atthiram enbadhu peNgalukkellaam adippadi varaidhaane
Oru aadhikka naayagan saadhikka vandhaal
Adangudhal muraidhaane.
Kamban....
|