குரல் : டி.எம்.எஸ்., சுசீலா
ஏரிக்கரை ஓரத்திலே
எட்டு வேலி நிலமிருக்கு
எட்டு வேலி நிலத்திலேயும்
என்ன வைத்தால் தோப்பாகும்
வாழை வைத்தால் தோப்பாகும்
மஞ்சள் வைத்தால் பிஞ்சு விடும்
ஆழமாக உழுது வைத்தால்
அத்தனையும் பொன்னாகும்
(ஏரி)
தென்புறத்துச் சீமையிலே
தென் குமரிக் கடல் இருக்கு
குமரிக் கடல் மூழ்கி வந்தால்
கோடையிலே என்ன வரும்
சரம் சரமாய் முத்து வரும்
தனிப்பவளம் சேர்ந்து வரும்
குமரியுடன் கலந்து விட்டால்
குடும்பத்திலும் ஆசை வரும்
(ஏரி)
காலம் இன்று கனியும் என்று
கனவு கண்டு வந்து விட்டேன்
கண்ட கனா பலிக்காதோ
கதவு இன்று திறக்காதோ
நினைத்து விட்டால் நடக்காதோ
நெருங்கி விட்டால் பிறக்காதோ
மனத்தினிலே முடித்து விட்டால்
வழிக்கதவும் திறக்காதோ
(ஏரி)
|
Erikkarai OraththilE
ettu vEli nilamirukku
ettu vEli nilaththilEyum
enna vaiththAl thOppAgum
vAzai vaiththAl thOppAgum
manjsaL vaiththAl pinjsu vidum
AzamAga uzudhu vaiththAl
aththanaiyum ponnAgum
(Eri)
thenpuRaththus sImaiyilE
then kumarik kadal irukku
kumarik kadal mUzgi vanthAl
kOdaiyilE enna varum
saram saramAy muththu varum
thanippavaLam sErnthu varum
kumariyudan kalanthu vittAl
kudumbaththilum Asai varum
(Eri)
kAlam inRu kaniyum enRu
kanavu kaNdu vanthu vittEn
kaNda kanA palikkAdhO
kadhavu inRu thiRakkAdhO
ninaiththu vittAl nadakkAdhO
nerunggi vittAl piRakkAdhO
manaththinilE mudiththu vittAl
vazikkadhavum thiRakkAdhO
(Eri)
|